Một số bí quyết giúp sạc pin nhanh hơn cho điện thoại của bạn

Ngày nay những chiếc điện thoại được coi như là một vật bất ly thân đối với mỗi người, nó được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.
Vì vậy vấn đề làm thế nào để sạc pin cho điện thoại nhanh nhất, đặc biệt trong trường hợp pin đang cạn kiệt và bạn phải sắp đi ra ngoài, là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Dưới đây là những mẹo sạc pin nhanh cho điện thoại.

1. Sử Dụng Bộ Sạc Đi Kèm Với Điện Thoại

Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm với điện thoại để sạc do mỗi dòng điện thoại đều quy định mức điện áp tối ưu khác nhau. Bởi vậy không phải bộ sạc nào cũng có thể đạt mức điện áp lý tưởng như bộ sạc được thiết kế dành riêng cho điện thoại mà bạn đang sử dụng. Đặc biệt bạn không nên sạc điện thoại qua cổng kết nối với máy tính, vì nó có thể làm giảm tốc độ sạc của điện thoại.

Bộ sạc Samsung chính hãng
Bộ sạc Samsung chính hãng

2. Chuyển Sang Chế Độ Máy Bay Khi Đang Sạc

Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay (Airplain mode) sẽ giúp bạn sạc điện thoại nhanh đầy pin hơn. Ở chế độ máy bay sẽ ngắt toàn bộ các kết nối, hoạt động không cần thiết trên điện thoại đồng nghĩa với mọi cuộc gọi, tin nhắn, đường truyền mạng, … sẽ không thể sử dụng. Ở mỗi dòng điện thoại khác nhau sẽ có cách khác nhau để kích hoạt chế độ máy bay.

Kích hoạt chế độ máy bay cho điện thoại
Kích hoạt chế độ máy bay cho điện thoại

3. Tắt Nguồn Điện Thoại Tạm Thời

Nếu điện thoại của bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều như chờ cuộc gọi, tin nhắn quan trọng, đặt chuông báo thức, chụp ảnh, nghe nhạc, … thì trong khi sạc bạn nên tắt nguồn điện thoại. Điều này giúp tăng lượng pin sạc nên rất nhiều dù bạn chỉ mới cắm sạc được ít phút.

4. Tắt Hết Các Tính Năng Đang Hoạt Động Không Cần Thiết

Bạn nên kiểm tra điện thoại xem có tính năng nào không dùng đến hay không như: Bluetooth, GPS, Wi-Fi, NFC… Nếu không hãy tắt chúng đi nhằm giảm lượng pin tiêu hao lãng phí. Ngoài ra, bạn cũng nên ngưng các tiến trình gây hao pin như sao lưu, cập nhật các ứng dụng, game, hệ điều hành… từ Google Play Store.

5. Không Thường Xuyên Mở Xem Điện Thoại Trong Lúc Sạc

Bạn không nên mở điện thoại thường xuyên trong quá trình sạc pin, bởi cách làm này gây hao pin khá nhiều. Nếu không cần thiết bạn hãy hạn chế mở điện thoại khi sạc, một thao tác nhỏ này nhưng giúp điện thoại của bạn tăng đáng kể lượng pin khi sạc.

Tham khảo thêm:

Cách kiểm tra pin chính hãng

2 bình luận “ Một số bí quyết giúp sạc pin nhanh hơn cho điện thoại của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *