Hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách cho điện thoại

Trong những năm gần đây công nghệ Bluetooth đang dần lan tỏa kèm theo đó là sản phẩm tai nghe bluetooth cho điện thoại đang đã và đang được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã tai nghe của các thương hiệu khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp với túi tiền cũng như mục đích sử dụng của bản thân. Những mẫu tai nghe được nhiều người dùng yêu thích nhất hiện nay như tai nghe Bluetooth Sony, tai nghe Bluetooth Jabra, tai nghe Bluetooth Plantronics,…. đều là những sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như kiểu dáng. Ngoài việc biết cách lựa chọn cho mình một sản phẩm tai nghe bluetooth phù hợp và có chất lượng thì bạn còn phải chú ý đến cách sử dụng tai nghe bluetooth để mang lại hiệu quả khi sử dụng và đảm bảo an toàn cho bạn và thiết bị của bạn khi sử dụng.

Samsung Galaxy Gear Circle

Dưới đây là một số cách hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth mà bạn có thể tham khảo để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như cho thiết bị của mình khi sử dụng.

1. Sạc đầy pin khi sử dụng tai nghe bluetooth

Bạn nên sạc pin đầy cho tai nghe bluetooth của bạn trước khi chúng hết cạn pin như thế tai nghe của bạn rất nhanh chai pin. Khi sử dụng tai nghe bluetooth bạn thấy âm thanh khi kết nối không rõ hay đứt đoạn có thể là tai nghe của bạn đã sắp hết pin, bạn nên lập tức ngưng sử dụng và sạc đầy pin cho tai nghe bluetooth của bạn.

Trong lúc sạc bạn có thể kiểm tra lượng pin tai nghe của bạn dựa vào đèn báo trên tai nghe của bạn, nếu như đèn báo chuyển sang màu xanh tức tai nghe của bạn đã được sạc đầy pin và lúc này bạn có thể sử dụng tai nghe của mình. Đặc biệtbạn không nên sạc điện thoại qua đêm vì như vậy sẽ mau hết pin và rất dễ chai pin. Và tùy thuộc vào từng loại tai nghe bluetooth mà bạn có thể kiểm tra thời gian sạc đầy của nó.

2. Bật tai nghe bluetooth ngay trên điện thoại

Khi muốn sử sụng tai nghe bluetooth bạn có thể thực hiện thực hiện thao tác bật tai nghe bluetooth trên điện thoại sau đó tác dò tìm thiết bị tai nghe bluetooth ngay trên điện thoại của bạn sau đó tiếp tục thực hiện thao tác bật tai nghe bluetooth trên điện thoại và bắt đầu sử dụng.

3. Chú ý về sóng tai nghe bluetooth khi sử dụng

Sóng của tai nghe bluetooth thường là loại sóng ngắn, với tầm thu – phát trong khoảng 10m thì tai nghe bluetooth có thể hoạt động tốt nhất, Khả năng thu phát sóng của tai nghe bluetooth sẽ bị ảnh hưởng không ít như: ồn, đứt đoạn, tự động ngắt hay kết nối lại nếu như bạn đang ở trong môi trường có nhiều vật ngăn cản như vách tường, phòng hoặc làm việc ở nơi có nhiều sóng điện từ.

Do đó khi bạn di chuyển ra ngoài khoảng cách 10m thì tai nghe bluetooth của bạn sẽ bị ngắt kết nối, nếu như tai nghe bluetooth của bạn đã được cài đặt chế độ tự động thì khi bạn trở lại vùng phủ sóng thì tai nghe bluetooth sẽ lập tức kết nối lại với thiết bị của bạn. Còn đối với những tai nghe bluetooth không có cài đặt chế độ tự động kết nối lại thì bạn sẽ phải kết nối trở bằng cách ấn vào nút nghe trên tai nghe bluetooth 1 đến 2 lần.

Nếu như là lần kết nối đầu tiên thì bạn chắc chắn sẽ phải dò tìm thiêt bị để kết nối, nhưng đến những lần sau thì bạn chỉ cần bật tai nghe bluetooth và thiết bị của bạn lên thì đã có thể sử dụng được mà không cần phải kết nối lại nữa  Nếu muốn như vậy bạn nên chon “Auto connect” trong lần kết nối đầu tiên.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể sử dụng tai nghe Bluetooth đúng cách, việc sử dụng tai nghe Bluetooth đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm cũng như kết nối Bluetooth tốt hơn, tránh gặp phải trường hợp nhiễu sóng hay mất sóng.

Xem thêm:

Giới thiệu tai nghe bluetooth được ưa chuộng nhất hiện nay

Những mẫu tai nghe bluetooth mức giá 1 triệu

Sử dụng tai nghe bluetooth có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Hướng dẫn sử dụng gậy tự sướng bluetooth

4 bình luận “ Hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách cho điện thoại

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *