Việc cài đặt điện thoại ở chế độ máy bay có gây hại không?

Thói quen của nhiều người hiện nay là sử dụng hoặc để điện thoại ngay trên giường ngủ, dưới gối vào ban đêm tạo điều kiện cho cơ thể tiếp xúc với sóng điện từ liên tục và nhiều giờ, điều này gây rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng điện thoại ban đêm
Dùng điện thoại ban đêm ảnh hưởng đến sức khỏe

Nếu bạn sử dụng điện thoại di động như một chiếc đồng hồ báo thức, hãy cố gắng để nó ra khỏi giường càng xa càng tốt. Khoảng cách sẽ giúp giảm một nửa nguy cơ nhiễm xạ và các sóng điện từ ảnh hưởng đến não bộ.

Một lựa chọn khác là bạn có thể để điện thoại ở chế độ máy bay để vô hiệu hóa kết nối của điện thoại với các vệ tinh bên ngoài và không phải lo sợ đến các sóng di động có hại trong khi vẫn giữ được các chức năng khác như báo thức, nghe nhạc, trò chơi…Nhiều bạn vẫn thắc mắc, liệu rằng việc để chế độ máy bay cho điện thoại có thực sự an toàn hay không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên cũng như là những công dụng khi bạn để điện thoại ở chế độ máy bay.

Đặt chế độ máy bay giúp tiết kiệm pin

Chế độ này sẽ tắt tòan bộ các kết nối và các tác vụ không cần thiết, nhưng vẫn có thể chụp ảnh, đọc file, kiểm tra ngày giờ, … hoặc thậm chí có thể mở wifi.

Kết quả hình ảnh cho đặt điện thoại chế độ máy bay
Nên đặt điện thoại ở chế độ máy bay giúp tiết kiệm pin

Trong trường hợp bạn đi vào vùng không có sóng/sóng yếu, smartphone sẽ phải gia tăng điện năng để cố gắng bắt sóng điện thoại. Do đó chuyển sang chế độ Máy bay là rất hữu ích để tránh tốn pin 1 cách vô ích.

Đặt chế độ máy bay giúp tăng tốc độ sạc

Bạn chỉ có chút ít thời gian dừng chân tại quán cafe trước khi tiếp tục cuộc hành trình của mình. Từng giây từng phút cắm sạc là rất quý báu, thường những lúc nghĩ ngơi này bạn sẽ không cần tới smartphone của mình, do đó việc bật qua chế độ máy bay sẽ là 1 lựa chọn hợp lý, Pin của bạn sẽ được sạc nhanh hơn.

Kết quả hình ảnh cho đặt chế độ máy bay khi sạc
Đặt chế độ máy bay giúp sạc pin nhanh hơn

Đặt chế độ máy bay giúp tiết kiệm thời gian

Giả sử bạn đang chuẩn bị có cuộc nói chuyện với sếp, hoặc với ba mẹ vợ, việc tắt các kết nối wifi, 3G, tắt rung, tắt kêu, …. có thể làm bạn bối rối và có thể sót. Chế độ máy bay với chỉ 1 lần nhấn, sẽ giúp bạn tắt tất cả mọi kết nối, và cũng với 1 lần nhấn, sẽ giúp bạn bật lại toàn bộ các kết nối.

Hạn chế mất tập trung

Việc đặt điện thoại ở Chế độ máy bay sẽ đảm bảo bạn không thể “ngứa tay” mở điện thoại ra xem như khi lật úp màn hình hoặc đặt ở chế độ yên lặng.

Trong các cuộc họp quan trọng hay trong cuộc hẹn lần đầu tiên với “nàng”, hãy bật qua chế độ Máy bay để bạn không bị làm phiền và mất tập trung.

Nếu bạn đang chuẩn bị ôn thi, vào giai đọan khốc liệt, hãy bật sang chế độ máy bay vào những buổi học, để giữ sự tập trung cao độ nhất, tránh bị làm phiền bỡi các tin nhắn.

Nếu bạn dùng thiết bị của mình để trình diễn cho người khác xem cùng, như trình diễn hình ảnh, phim, dự án ….hãy bật qua chế độ máy bay để những tin nhắn, facebook, email không đến, làm gián đọan cuộc trình diễn và lộ bí mật.

Đặt chế độ máy bay giúp hạn chế ảnh hưởng của sóng điện thoại

Đây chính là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm. Nếu bạn là người có thói quen đọc báo, chát chít đêm khuya, có thói quen cầm điện thoại cuối cùng trước khi đi ngủ, và với đến cái điện thoại đầu tiên mỗi khi thức dậy, hắn các bạn phải để điện thoại sát đầu nằm. Như chúng ta đã biết, để điện thoại đang thu phát sóng sát đầu trong time dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Việc bật sang chế độ máy bay sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi để điện thoại trên đầu nằm, và tính năng báo thức vẫn sẽ họat động bình thường ở chế độ. Máy bay, giúp bạn không bị ngủ quá giờ vào sáng hôm sau.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn, và sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại một cách thông minh, hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Sử dụng tai nghe bluetooth có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Sạc điện thoại qua máy tính có hại máy không?

Sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách

2 bình luận “ Việc cài đặt điện thoại ở chế độ máy bay có gây hại không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *