Tư vấn: Hướng dẫn cách xử lý vết xước trên màn hình điện thoại

Nếu chẳng may Smartphone của bạn xuất hiện những vết xước nhỏ qua quá rình bạn sử dụng mà không dùng miếng dán bảo vệ màn hình thì những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý những vết xước trên màn hình smartphone một cách hiệu quả.

Sử dụng muối nở

Muối nở thường được các chị em sử dụng để làm bánh. Nhiều người không biết rằng, ngoài việc sử dụng trong việc bếp núc, thì việc kết hợp muối nở với nước, bạn đã  có được một hỗn hợp giúp loại bỏ các vết trầy xước.

Sử dụng muối nở giúp làm mờ các vết xước
Sử dụng muối nở giúp làm mờ các vết xước

Để thực hiện, bạn hay pha muối nở vào nước theo tỉ lệ 2 phần muối nở với 1 phần nước, sau đó trộn đều lên và sử dụng một miếng vải mềm nhỏ thấm vào dung dịch. Bây giờ bạn hãy chà nhẹ lên trên màn hình smartphone theo chuyển động tròn đều.

Lưu ý rằng bạn nên bịt kín các khe trên điện thoại để tránh nước xâm nhập vào bên trong.

Sử dụng kem đánh răng

Như đã biết thì kem đánh răng có thể giúp khắc phục các vết trầy xước nhỏ trên màn hình hoặc các đĩa CD, VCD. Do đó cũng không có gì lạ khi nó có thể giúp bạn “hô biến”, cũng như hạn chế vết xước trên màn hình smartphone.

Sử dụng kem đánh răng giúp khắc phục các vết xước màn hình
Sử dụng kem đánh răng giúp khắc phục các vết xước màn hình

Để áp dụng, bạn hãy thoa một ít kem đánh răng vào đầu 1 bông tăm hay vải mềm, rồi sau đó chà xát vào màn hình và di chuyển theo chuyển động tròn. Khi đã lau xong, bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm khác và hơi ẩm để tiến hành lau lại màn hình cho sạch vết kem đánh răng. Khi đã thực hiện xong, vết xước sẽ biến mất nếu nhỏ hoặc được hạn chế một cách thấy rõ.

Lưu ý rằng bạn không nên sử dụng kem đánh răng dạng gel vì nó sẽ cho tác dụng ngược lại.        

Sử dụng dầu ăn

Giải pháp này được xem là tạm thời và chỉ giúp hạn chế sự ảnh hưởng của vết xước đến độ thẩm mỹ của smartphone. Để áp dụng, bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt dầu ăn lên màn hình và sử dụng vải sạch, mềm thoa dần đều lên tất cả các điểm màn hình, nhất là khu vực có vết xước.

Dầu ăn giúp che các vết xước trên màn hình điện thoại
Dầu ăn giúp che các vết xước trên màn hình điện thoại

Khi đã lau xong, bạn sẽ thấy vết xước gần như đã biến mất. Nhược điểm duy nhất của cách làm này là bạn có thể bị dính dầu ăn vào tay hay áo quần khi cất vào người.

Xem thêm:

Sạc pin đúng các như thế nào?

Cài đặt điện thoại chế độ máy bay có gây hại cho máy?

Sạc pin điện thoại qua máy tính có hại máy? 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *