Chỉ số IP là gì? mẫu tai nghe bluetooth không dây chống nước tốt

Với những người thường xuyên chơi thể thao thì dòng tai nghe không dây, tai nghe bluetooth là lựa chọn hàng đầu. Các hãng tai nghe trang bị khả năng chống nước, bụi bẩn mồ hôi hiệu quả cho người thường xuyên vận động, trong đó dòng tai nghe chống nước tốt của Sony luôn được đánh giá cao.
 
Tai nghe bluetooth chống nước

Chỉ số IP là gì?

Bạn đã từng nghe qua chỉ số IP, thường hay xuất hiện trên thông số kỹ thuật của một số dòng tai nghe bluetooth hoặc loa bluetooth? Chỉ số IP và ý nghĩa của các con số theo tiêu chuẩn IP là gì?
loa bluetooth chống nước
Xếp hạng IP (Bảo vệ chống xâm nhập) là tiêu chuẩn quốc tế để đo mức chống bụi và chống nước của một thiết bị. Chữ số đầu tiên trong mã IP hai chữ số cho biết mức độ bảo vệ chống lại các vật rắn bao gồm bụi. Chữ số thứ hai cho biết mức độ chống nước của một thiết bị. Để đạt được xếp hạng IP, loa di động, tai nghe hoặc phụ kiện của bạn phải trải qua kiểm tra độc lập, được chứng nhận.
 
Loan bluetooth chống nước
 
Các chữ số đầu tiên đại diện cho khả năng bảo vệ chống lại các vật thể rắn. Các vật thể rắn có thể là bất cứ thứ gì, bao gồm cả ngón tay, đồ dùng, hạt bụi…ở đây ta chỉ nói đến khả năng chống nước nên ta để mặc định chữ số đầu tiên là X.
Tai nghe bluetooth chống nước
IPX0. Không được bảo vệ: Là những tai nghe, loa di động không ghi tiêu chuẩn chống nước trên vỏ hộp.
IPX1. Được bảo vệ chống nước nhỏ giọt theo hướng thẳng đứng.
IPX2. Chống nước nhỏ giọt theo hướng thẳng đứng đến 1 góc 15 độ. Nghĩa là nước nhỏ giọt thẳng đứng sẽ không có tác động nguy hiểm và khi sản phẩm đặt nghiêng một góc tối đa 15° từ vị trí bình thường.
IPX3. Chống tia nước chảy theo hướng thẳng đứng đến 1 góc 60 độ. Nước rơi thành tia ở góc tối đa 60° từ vị trí thẳng đứng sẽ không có tác động nguy hiểm.
IPX4. Chống nước phun từ mọi hướng.
IPX5. Chống nước phun từ vòi theo mọi hướng. Nước được phun từ vòi (6,3 mm) vào thân máy từ bất kỳ hướng nào sẽ không có tác động nguy hiểm.
Tai nghe bluetooth chống nước
IPX6. Chống lại sự xâm nhập của nước từ vòi phun mạnh trực tiếp theo mọi hướng. Nước được phun mạnh từ vòi (vòi 12,5 mm) vào thân máy từ bất kỳ hướng nao sẽ không gây ra hư hại.
IPX7. Ngâm trong nước sâu tới 1 m trong 30 phút. Nước không thể thâm nhập khi điện thoại hoặc máy tính bảng được ngâm vào nước theo điều kiện áp lực và thời gian quy định (sâu tối đa 1 m).
IPX8. Ngâm sâu hơn 1 m, thường là tối đa 1,5m trong 30 phút. Phù hợp với việc ngâm liên tục trong nước dưới điều kiện do nhà sản xuất đặt ra.

Giới thiệu mẫu tai nghe bluetooth giá rẻ có chỉ số chống nước tốt nhất hiện nay:

Sony là thương hiệu có rất nhiều tính năng nổi bật, với tính năng chống nước thì chưa có hãng nào vượt qua, dưới đây là 2 mẫu tai nghe giá rẻ có khả năng chống nước hiệu quả đang bán chạy tại Shop Bluetooth.

Tai nghe bluetooth Sony BRH10:

Tai nghe bluetooth Sony BRH10 nổi bật trong số các dòng tai nghe giá rẻ của Sony có khả năng chống nước đạt tiêu chuẩn IP57 với mức giá chỉ 750.000.
 
Tai nghe bluetooth Sony BRH 10
 
Ngoài ra, sản phẩm được tích hợp công nghệ bluetooth v3.0 và công nghệ NFC chỉ cần một cú chạm sẽ giúp kết nối nhanh chóng, ổn định và phạm vi kết nối là 10m, là một lựa chọn tốt trong tầm giá này.
 
Tai nghe bluetooth Sony HRB10

Tai nghe bluetooth Sony SBH70:

Tai nghe Bluetooth Sony SBH70 đạt chỉ số IP57 có khả năng bảo vệ tai nghe khỏi những tác nhân môi trường như bụi và mưa.
 
Tai nghe bluetooth Sony SBH 70
 
Vừa bảo vệ tai chống bụi vừa có thể chịu được áp lực đến độ sâu 1m trong vòng 30 phút. Với khả năng chống nước tốt, cho dù bạn có đi ngoài trời mưa vẫn không sợ hay bạn vận động ra mồ hôi không sợ bị ngẫm nước dẫn đến hỏng.
 
Tai nghe bluetooth Sony SBH70
 
Để tham khảo thêm các sản phẩm khác bạn có thể truy cập shopbluetooth.vn hoặc liên hệ hotline 01299.95.95.95 để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm.
 
 
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *