Đánh giá tai nghe AKG Samsung S8 Plus và tai nghe Apple EarPods của iphone

Bộ quà tặng đi kèm Samsung S8 Plus là 1 bộ tai nghe hoàn toàn mới mang sự hợp tác của hãng âm thanh lừng danh AKG. Nhưng liệu bộ tai nghe này của AKG sở hữu đủ sức xóa “ngôi vương” của bộ tai theo máy nổi danh nhất ngày nay là Apple EarPods?

AKG là tên của 1 hãng âm thanh lừng danh đến trong khoảng Áo với lịch sử hơn 70 năm sản xuất ra các mẫu tai nghe cao cấp mang chất lượng hết sức phải chăng và hết sức chất lượng. Samsung vừa qua đã sắm lại tập đoàn Harman có giá 8 tỷ đô la, và do AKG là 1 doanh nghiệp con của Harman, vì vậy, mang việc ông to trong ngành nghề âm thanh này, nay đã thuộc về quyền có của dải ngân hà Samsung.(nguồn Genk)

[​IMG]

1 trong các kết quả trước nhất mà Samsung đạt được sau thương vụ thâu tóm này chính là tai nghe S8 Plus đi kèm dòng flagship đình đám Galaxy S8 Plus mà hãng vừa mới bán ra. Cặp tai nghe này vẫn do chính tay Samsung cung cấp, nhưng nay đã mang sự viện trợ của AKG trong việc cân chỉnh chất âm.

Đối thủ chính của cặp tai nghe AKG này sẽ là Apple EarPods. Đây là bộ tai nghe được Apple ra mắt lần đầu vào năm 2012 cùng sở hữu iPhone 5, và từ chậm tiến độ đến giờ, nó đã trở nên 1 trong các chiếc tai nghe được dùng nhiều nhất toàn cầu. Các bạn ham EarPods ở thiết kế, cảm giác thả sức khi đeo và chất lượng hơi thấp so với 1 chiếc tai nghe đi kèm điện thoại. Thậm chí, không ít quý khách điện thoại Android cũng tìm Apple EarPods để sử dụng. Vậy có sự ra mắt của cặp tai nghe “hàng hiệu” AKG đi kèm mẫu Galaxy S8 Plus, liệu vị thế của EarPods với bị lung lay? Trong 2 cặp tai nghe này, sản phẩm nào đáng lựa chọn hơn?

Về chiếc ngoại hình

Về kiểu dáng, hai cặp tai nghe này khác nhau hoàn toàn. Apple EarPods sử dụng thiết kế earbud, đeo hờ ngoài vành tai sở hữu điểm tốt là mang đến sự tha hồ rẻ lúc đeo. Cá nhân tôi sở hữu thể dùng EarPods hàng giờ mà không cảm thấy đau tai.

[​IMG]
[​IMG]

Tai nghe AKG Galaxy S8 Plus chính hãng lại sử dụng ngoại hình in-ear, đi sâu vào tai người nghe hơn và dùng những bộ mút tai để phù hợp có từng người. Cặp tai nghe này đeo lâu có thể ko thoả thích bằng EarPods, nhưng có ưu điểm cách thức tạp âm bên ngoài tốt hơn rất nhiều nếu chọn đúng mẫu mút. Mỗi cặp tai được khiến 1 điện thoại khác nhau nên phần điều khiển nhạc được khiến khác nhau. Phần microphone và nút nhận cuộc gọi của EarPods có thể chuyên dụng cho máy Android và trái lại, nhưng hai nút chỉnh âm lượng thì chẳng thể.

Điểm mà tai nghe Galaxy S8 hơn hẳn Apple EarPods là phần dây bọc dù. Cặp tai này được bọc nửa dây bằng chất liệu dù để chống gãy gập cũng như giảm rối dây, còn EarPods dùng dây bọc cao su hoàn toàn. 1 Điểm nữa ngừng thi côngĐây là tai nghe Galaxy S8 được khiến màu xám, còn Apple EarPods lại được khiến màu trắng, tùy vào từng người sẽ hợp với từng màu nhưng nhìn chung tai nghe từ Apple dễ bẩn hơn, cần dùng chăm chút hơn.

[​IMG]

Chất âm

Sự dị biệt về phương pháp đeo cũng với tác động hồ hết tới chất âm của mỗi tai nghe. Apple EarPods được đeo theo kiểu earbud (đeo hờ ngoài vành tai) nên chất âm mang phần thất thoát ra ngoài, chính cho nên nên phần trầm ko được rộng rãi lượng cho lắm. Khi tiêu dùng để nghe tạp (nhiều chiếc nhạc khác nhau) thì phần trầm này sở hữu lượng vừa đủ, nhưng riêng sở hữu những bài nhạc nhảy thì độ căng, độ sâu vẫn còn thiếu. Phần âm trung có giọng ca sĩ được đưa tiến về phía người nghe, cũng bởi thế nên những bài hát luôn sở hữu giọng người hát rất tiện dụng để nghe thấy. Phần trung này thiên phổ thông về đoạn cao (high mid) nên giả dụ để âm lượng cao thì các giọng hát nữ với thể bị hiện tượng chói nhẹ (sibalance).

[​IMG]

Riêng phần cao, Apple lại làm cho nhẹ trở lại giống mang phần trầm để giữ chất âm chung thoải mái và dễ nghe. Trong 10 người được nghe thử thì với tới 8 người kể rằng “chiếc tai nghe màu trắng” này sở hữu chất âm hay hơn vì sự dễ nghe thả sức này. Chất âm của cặp tai nghe này tương đối thiếu lực nhấn, âm hình mập mờ nhưng cũng vì vậy mà người nghe sở hữu thể tiêu dùng hàng giờ mà ko thấy mệt tai.

[​IMG]

ngược lại hoàn toàn là cặp tai nghe trong khoảng hãng khoa học đồ sộ Hàn Quốc. Đây là một tai nhét trong, có cấu trúc kín hơn hẳn nên chất âm khá tối hơn, nhưng cũng bởi vậy nên phần trầm mang lượng nhiều hơn tất cả. Thử có bài “Walking In The Air” từ Yao si mê Ting, phần siêu trầm (sub-bass) được đẩy xuống rất sâu và sở hữu độ gằn mạnh. Đây là một điều lạ vì trước giờ tai nghe từ AKG thường thiếu âm trầm trầm trọng, chỉ dành cho những người nào say mê nhạc nhẹ, có nhẽ Samsung cũng có tác động trong phần chỉnh âm giúp âm thanh trở nên tiên tiến hơn.

[​IMG]

Phần trung của cặp tai này được làm cho lùi nhẹ chứ ko tiến cao, nhưng mang sự dày dặn và phổ biến âm khá hơn một tẹo so có Apple EarPods nên các bài vocal, jazz phát triển thành đậm hơn. Giọng Alison Krauss trong “Could you lie” ấm, đầm, đoạn cao được gọt dũa nên không bị hiện tượng chói phổ biến như Apple EarPods. Phần âm cao của cặp tai nghe này cũng không nhiều hơn so mang Apple EarPods là bao, có thể coi đây là điểm yếu của cả hai cặp tai nghe.

Tổng kết

Rất khó để với thể chứng minh rằng cặp tai nghe Akg Galaxy S8 Plus tiêu dùng rẻ hơn ở phần lớn mọi mặt so mang Apple EarPods. Tay chất âm khá tối, cách đeo dạng đóng nên phần âm trường tai nghe mang phần thua so mang những tai nghe dạng earbud như Apple EarPods. Đối sở hữu tư nhân mình, đây là bộ tai nghe có chất âm hoàn thiện hơn lúc xét về phổ thông mặt. Ta với thể mất đi một chút âm trường, nhưng bù lại từ độ chi tiết, độ dày dặn và tính kĩ thuật ở các dải âm, thì cặp tai nghe của Galaxy S8 Plus lại tốt hơn toàn bộ so có Apple EarPods.

Mỗi bộ tai nghe đều mang điểm hay và điểm yếu riêng của nó, dành cho các nhu cầu tiêu dùng và thị hiếu khác nhau. Nhưng nhìn chung thì bộ tai AKG đi kèm Galaxy S8 Plus mang độ hoàn thiện cao hơn về cả bề ngoài lẫn chất âm. Apple EarPods nhỉnh hơn một chút về sự thả phanh, và nhất là khả năng điều khiển nhạc dành cho các đồ vật Apple.

[​IMG]

(NGUỒN GENK.VN)​

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *