Nguyên lý hoạt động của Samsung Dock DeX Station

Với 150 USD (khoảng hơn 3 triệu đồng), Bạn có thể mua Samsung Dock DeX Station để kết nối Galaxy S8 hoặc S8 + với các thiết bị ngoại vi khác để biến chúng thành 1 chiếc máy tính. Samsung Dock DeX Station có cổng cho tất cả các thiết bị máy móc ngoại vi cần thiết, bao gồm input đầu vào HDMI cho monitor  USB cho chuột & bàn phím. Sau khi đã thiết lập xong mọi thứ, quý khách hàng có thể chính thức sử dụng trải nghiệm máy tính để bàn tương tự trên máy tính Mac hoặc PC.

Samsung Dock DeX Station
Đó là về phần cứng, nhưng về phần mềm thì sao? Máy sẽ sử dụng HĐH hoặc ứng dụng gì? Tin vui là Samsung đã trình làng 1 loạt các ứng dụng thông dụng tương thích với Samsung Dock DeX Station để giúp quý khách làm quen với trải nghiệm mới trên dòng sản phẩm này. Dưới đây là nguyên lý hoạt động của các ứng dụng này.

Các ứng dụng trên máy tính DeX sẽ là từ các ứng dụng trên Galaxy S8.

Mọi ứng dụng quý khách đã seting trên Galaxy S8 sẽ có trình khởi chạy trên máy tính DeX. Như nó đã được ở bất kỳ ứng dụng nào trước đây đã mở sẽ hiển thị trong thanh công cụ hoặc thanh tác vụ  cuối màn hình giao diện. Quý khách cũng có thể chuyển đổi giữa những tác vụ đang mở bằng cách chạm vào nút bấm ứng dụng mới đây (Recent App) tại phía dưới cùng phía trái màn hình.

Samsung Dock DeX Station
Điều lưu ý là chỉ những ứng dụng riêng của Samsung  một số đối tác đã thao tác trước với hãng mới được tối ưu hóa trong lúc hiển thị trên giao diện máy tính DeX. Những ứng dụng & game khác sẽ hoạt động như đang trong chương trình giả lập trên DeX. Chẳng hạn như ứng dụng Messenger Facebook sau, quý khách có thể thấy giao diện của nó có phần hơi “lỗi”.

Samsung Dock DeX Station
1 số ứng dụng Android vẫn hoạt động tốt trên Samsung Dock DeX Station bao gồm Adobe Clips, bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office  bộ ứng dụng Google Docs cũng hoàn toàn có thể sử dụng. Do đó, chỉ việc cắm bàn phím vào là có thể làm việc đầy hiệu quả như trên máy tính.

Ứng dụng thuần máy tính thì sao?

Đối với những người đang tìm kiếm trải nghiệm máy tính PC đầy đủ, Samsung Dock DeX Station tương thích với các biện pháp VDI (Virtual Desktop Infrastructure) – hay còn gọi là chương trình tạo desktop ảo, như VMWare Horizon Client & Amazon Workspaces. Bạn phải tải xuống ứng dụng từ shop Google Play để sử dụng.

Samsung Dock DeX Station
Samsung cũng đã thao tác với Microsoft  Adobe trước để đảm bảo rằng mọi ứng dụng của hãng sản xuất sẽ hoạt động tốt trên Samsung Dock DeX Station. Mặc dù, hiện tại máy tính DeX vẫn chưa tương thích tốt với Mac OS, nhất là trải nghiệm sử dụng những thiết bị ngoại vi như chuột  bàn phím.

Samsung Dock DeX Station
Tham vọng cho phép người tiêu dùng trải nghiệm máy tính để bàn ngay trên điện thoại của Samsung vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó, thương hiệu sẽ mất một năm ngoái khi tất cả các tính năng được quảng cáo có thể hoạt động tốt. Nhiều chuyên viên cho rằng, đây chính là tương lai của những thiết bị di động cầm tay thông minh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *